“นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ” ผู้บริหารบริษัททีวี บูรพา จำกัด เจ้าของรายการ “คนค้นคน” กลับมาเป็นข่าวฮือฮาอีกครั้ง หลังพยายามผลักดันให้มีการออกอากาศรายการ “คนค้นคน” ที่นำเสนอเนื้อหาเพียงด้านเดียว
ซึ่งก่อนหน้านี้คงจำกันได้ว่า “นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ” ผู้นี้ ก็คือบุคคลที่โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยมีเนื้อหาเป็นการโจมตี “โครงการรับจำนำข้าว” แต่ปรากฏว่าเกิดความผิดพลาด เนื่องจากไม่ได้มีการตรวจสอบข้อความให้ถูกต้อง จนไปสร้างความเสียหายกับ “เอกชน” อื่น ที่ประกอบธุรกิจโดยสุจริต
กระทั่งเกิดการคาดโทษถึงขั้นที่จะมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ท้ายที่สุด “นายสุทธิพงษ์” ผู้นี้ ก็ต้อง “ยอม” ที่จะ “เอ่ยปาก” ขอโทษกับพฤติกรรม “โพสต์ไม่คิด” ของตัวเอง !!!
โดย “พระนครสาส์น” ตรวจสอบพบว่า “นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ” นั้นนอกจากจะผลิตรายการ “คนค้นคน” และผลิตรายการในเครือของ “บริษัท ทีวีบูรพา” แล้ว ในอดีต เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2552 “นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ” ได้รับเชิญไปเป็นพิธีกรรายการ “เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์” เพื่อสัมภาษณ์ “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นายกรัฐมนตรี ในขณะที่ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” กำลังสูญเสียความเชื่อมั่น ภายหลังเกิดกระแสต่อต้าน “รัฐบาลอภิสิทธิ์” อย่างรุนแรงทั่วประเทศ ภายหลังเกิดเหตุการณ์สลายการชุมนุมประชาชน ในเดือนเมษายน 2552 และ “รัฐบาลอภิสิทธิ์” กำลังถูกตรวจสอบอย่างหนัก เกี่ยวกับ “โครงการไทยเข้มแข็ง” ที่มีกระแสการ “ทุจริต” พรั่งพรูออกมาอย่างรุนแรง
ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์ระหว่างที่ “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” กำลังเดินทางไปลงพื้นที่ “จังหวัดบุรีรัมย์” เพื่อเปิด “โครงการไทยเข้มแข็ง”และสร้างความเชื่อมั่นว่าสามารถลงพื้นที่ “ภาคอีสาน” ได้ !!
โดยเนื้อหาการสัมภาษณ์ครั้งนั้น แม้ดูเผินๆ จะไม่มีอะไรที่น่าสนใจนัก สำหรับฝ่ายของ “นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” แต่กลับมีความน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับ ฝ่าย “นาย สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ” ที่ได้แสดงออกซึ่งตัวตนและความในใจที่ซ่อนเอาไว้อย่างชัดเจน โดยแสดงออกผ่านทั้ง “คำพูด” และการออกแสดงออกซึ่ง สีหน้า-ท่าทาง อย่างน่าตื่นตะลึง !!!
0.01…….
สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ : สวัสดีครับ ท่านนายกฯครับ
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ : สวัสดีครับ
สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ : ดีใจมากครับ ที่มีโอกาสมาคุยกับท่านนายกฯครับ ไม่ทราบว่าท่านนายกฯ พอจำได้ไม๊ครับ สมัยที่ท่านนายกฯ เพิ่งกลับจากต่างประเทศใหม่ๆ ท่านนายกฯ เคยไปออกรายการเจาะใจ ที่มีคุณดำรง พุฒตาล เป็นพิธีกร ตอนนั้นผมทำงานเบื้องหลังครับผม…ผมทำงานเบื้องหลัง ซึ่งผมจำคำพูดของคุณดำรงที่พูดบนเวทีวันนั้น ที่ทำนายว่าวันหนึ่งท่านนายกฯ จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย แล้ววันนี้ท่านนายกฯก็ได้เป็นนายกรัฐมนตรีจริงๆ
“ขอคุยเรื่องความรู้สึกส่วนตัวก่อนนะครับ คือมีหลายคนครับแล้วผมก็เป็นคนหนึ่งในนั้นที่มีความรู้สึกเช่นเดียวกัน นั่นก็คือว่ามองท่านนายกฯเป็นนักการเมืองที่มีความเป็นนักการเมือง มีความเป็นมนุษย์ มีความเชื่อมั่นใจความเป็นมนุษย์สูงมาก
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ: ตอบ……. (บลาๆๆๆๆๆ)
( เนื้อหาอย่างชัดเจนตามคลิป 1 )


ส่วนอีกคลิป … นาทีที่ 2.20
สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ : ผมสุทธิ์พงษ์ ธรรมวุฒิ นะครับ วันนี้ผมได้รับภารกิจเป็นพิธีกรภาคสนาม ในรายการเชื่อมั่นประเทศไทยฯ นะครับ เพื่อที่จะติดตามท่านนายกฯอภิสิทธิ์ ซึ่งเป็นผู้ชายที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในประเทศ และเป็นที่คาดหวัง เป็นความหวังของคนในประเทศไม่ว่าจะใส่เสื้อสีอะไร ….บลาๆๆๆๆ….
(เนื้อหาอย่างชัดเจนคลิปที่ 2 นาทีที่ 2.20)

เมื่อได้ฟัง คำพูดและการแสดงออกของ “สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ” ที่ได้กระทำร่วมกับ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ในคลิปรายการเชื่อมั่นอภิสิทธิ์ฯ ดังกล่าว ก็จะถึงบางอ้อว่า เพราะอะไร “สื่อใหญ่” อย่างคนค้นคน จึงไม่ “บาลานซ์” ข้อมูลทั้งสองฝ่าย และ “ไม่เป็นกลาง” ในการนำเสนอเนื้อหา ตามกระแสข่าวที่ออกมา

ทั้งก่อนหน้านี้ที่มีปัญหาเรื่อง “การโพสต์โจมตีข้าวไทย” และล่าสุดกรณี “เทปรายการคนค้นคน”

 

…เพราะได้ “เลือกข้าง” ที่จะ “ชื่นชอบ-ชื่นชม” … “ข้างใดข้างหนึ่ง” ออกหน้าออกตา และ ออกอากาศขนาดนี้ !!!

Related News

Share

About Author

mark

(1) Reader Comment

  1. 910699 877214Ich kenne einige Leute, die aus Kanadakommen. Eines Tages werde ich auch dorthin reisen Lg Daniela 40240

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>