“กปปส.” ก้าวพรวด(พลาด) จาก “ม็อบ ปชป.” เวทีสามเสน ปลายเดือนตุลาคม 2556 สู่ “ม็อบกบฏ กปปส.” ชัตดาวน์กรุงเทพฯ ปิดประเทศไทย
ช่วงระยะเวลาไม่กี่วัน “สุเทพ เทือกสุบรรณ” นำพามวลชน ขึ้นชั้น “กบฏ” ได้…ย่อมไม่ธรรมดา !!!
โดยเฉพาะพฤติกรรมที่แสดงออกมา ไม่ว่าจะทำร้ายประชาชน ทำร้ายเจ้าหน้าที่ไปจนถึงทำร้ายกันเองถือว่าระดับ “ความถ่อย-เถื่อน” ถือว่ายากที่หา “มวลชนใด” เปรียบได้
ล่าสุด “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แกนนำม็อบ กปปส. แสดงออกซึ่งความถ่อยออกมาอย่างชัดเจน กับกรณี “ประกาศจับตัวนายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรี” ทุกคน !!!
แต่ภายใน ม็อบกบฏ กปปส. ไม่ได้มีเฉพาะ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เท่านั้น ที่มี “ภาพเถื่อนๆ” ติดตัว แต่ “ถาวร เสนเนียม” อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แกนนำกบฏ กปปส. นั้นต้องยอมรับว่า “เถื่อน” ติดตัวไปทุกอนู!
โดย “ถาวร เสนเนียม” นั้นถือได้ว่า มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อ “ม็อบกบฎ กปปส.” เพราะนอกจากจะได้รับการ “เคารพ” อย่างยิ่งยวด จาก “อุทัย ยอดมณี” แกนนำม็อบกบฏ คปท. แล้ว “ถาวร เสนเนียม” ยังถือว่าสามารถสั่งการ “สัญญา จันทรัตน์” ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่มีบทบาทเข้ามาเป็นตัวประสานระหว่าง “มวลชน” กับ “กทม.” ได้เป็นอย่างดี
เนื่องจากมีข้อมูลปรากฎก่อนหน้านี้ชัดเจนว่า “ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร” คนนี้ คือ “ทนายความ” ที่เคย รับโอนหุ้นของ “ถาวร เสนเนียม” ขณะที่กำลังจะขึ้นเป็น “รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย” ในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในปี 2551
ซึ่ง “พระนครสาส์น” ได้นำเสนอข้อมูลเอาไว้ก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับความสัมพันธ์อันลึกลับ ของ “สัญญา จันทรัตน์” ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ “ถาวร เสนเนียม” รองหัวหน้า ปชป. เอาไว้ก่อนหน้านี้ระยะหนึ่งแล้ว
ในเรื่อง สุดเจ๋ง!! ที่ปรึกษาผู้ว่าฯสุขุมพันธุ์ ผลงานเด่น เฝ้าหุ้นธุรกิจ ถาวร เสนเนียม
ซึ่งไม่แปลกหากการชุมนุมของม็อบกบฎ กปปส. ครั้งนี้ “ถาวร เสนเนียม” และ “เครือข่ายถาวร” ทั้งใน “ปชป.” และ “ศาลาว่าการ กทม.” จะเป็นกลุ่มหนึ่งที่มีอิทธิพลค่อนข้างจะสูง …
… ตามประวัติ “ถาวร เสนเนียม” เกิดที่ อ.ระโนด จ.สงขลา จบการศึกษานิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากนั้นเข้าทำงานเป็นพนักงานอัยการ และอัยการจังหวัดสงขลา จากนั้นเข้าสู่การเมืองในสีเสื้อของ “พรรคประชาธิปัตย์” โดยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น “ส.ส.สงขลา” ในสมัยในปี 2538 !!!
“ถาวร เสนเนียม”ถือเป็นนักการเมืองคนสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ และจังหวัดสงขลา เรียกได้ว่า ขึ้นชั้น “ผู้ทรงอิทธิพล” ก็ว่าได้
ตำแหน่งทางการเมืองสุดท้ายที่ “ถาวร เสนเนียม” รับก็คือ “รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย” ในรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ!!!
และด้วยความที่ “ถาวร เสนเนียม” คือนักการเมืองใหญ่ ในจังหวัดสงขลา เข้าขั้น “อิทธพล” คับไปทั้งภาคใต้ ทำให้ “ชื่อ” ของ “ถาวร เสนเนียม” ถูกกล่าวถึงเป็นประจำ โดยเฉพาะเมื่อมีการเอ่ยถึง “ธุรกิจผิดกฎหมาย” และ “น้ำมันเถื่อน” !!!
“ทีมงานพระนครฯ” ตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2555 ชุดเฉพาะกิจ คณะทำงานภัยแทรกซ้อน, กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า, กรมทหารพรานที่ 43, กรมสอบสวนคดีพิเศษ ( DSI. จชต. ) ได้ทำการตรวจค้นโดยใช้อำนาจตาม พรบ.กฎอัยการศึก ปี 2457 ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา จำนวน 3 เป้าหมาย พบผู้ต้องหาและของกลางเป็นน้ำมันเถื่อน จำนวน 30,400 ลิตร ,รถกระบะดัดแปลงสำหรับบรรจุน้ำมัน 2,700 ลิตร ที่บ้านแห่งหนึ่ง
ภายหลังการจับกุมไม่นาน มีชายวัยกลาง ที่สวมใส่เสื้อที่มีโลโก “สายล่อฟ้า” ซึ่งเป็นชื่อรายการหลักของ “สถานีโทรทัศน์บลูสกาย” ของ “พรรคประชาธิปัตย์ พยายามเข้ามาเจรจากับเจ้าหน้าที่ ต่างๆ เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ ไม่ดำเนินการกับ “รถกระบะ ที่ติดป้ายสื่อ ส.ส.ถาวร เสนเนียม !!!
ดังในเนื้อหาคลิปนี้… (โดยเฉพาะ การเจรจาในนาทีที่ 6.0 เป็นต้นไป)…

Related News

Share

About Author

mark