สถานการณ์วิกฤตการเมืองไทย เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เมื่อหนทางไปสู่ “นายก ม.7” ของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ริบหรี่ลงจนแทบจะมองไม่เห็นความเป็นไปได้ 

องค์กรแนวร่วม ลดน้อยถอยลงไปทุกวันๆ โดยเฉพาะ “วุฒิสภา” ที่ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ตั้งความหวังว่าจะสามารถเปิดทาง “นายก ม.7” ได้ จนถึงขณะนี้ก็ไม่สามารถทำให้เห็นความชัดเจนใดๆ
หรือแม้แต่ “คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)” ที่ตลอดเวลา พยายามที่ “ยื้อ” การกำหนดเวลาเลือกตั้งออกไป ก็ดูเหมือนจะไม่สามารถ “ยื้อ” ต่อไปอีกได้ เมื่อกระสังคมซึ่งในประเทศและตางประเทศจำนวนมาก เริ่มมีเสียงสะท้อน ไปยัง “กกต.” ให้เร่งการกำหนดวันเลือกตั้งและจัดการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย
ล่าสุด “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ประกาศว่าหากวุฒิสภา ไม่สามารถดำเนินการให้ได้ นายก ม.7 ภายใน 16 พ.ค.2557 และยังไม่พบความคืบหน้าใดๆ ในช่วงวันที่ 17-18 พ.ค.2557 ในวันที่ 19 พ.ค.2557 ก็จะดำเนินการทุกอย่างด้วยตัวเอง !!!
ดังนั้นช่วงระหว่างนี้ไป จึงถือว่า เข้าช่วงโค้งสุดท้ายของ กปปส. ก่อนที่จะ “วัดดวง” เอาในวันที่ 19 พ.ค.!!
ซึ่งตลอดทุกนาทีที่ผ่านไปนั้น เท่ากับ “ลมหายใจ” ของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และ กบฏ กปปส. ที่ “ค่อยๆ อ่อนลง” ด้วยอย่างปฏิเสธไม่ได้
และในช่วง “ลมหายใจสุดท้าย” จึงไม่แปลกที่ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และ “กบฏ กปปส.” จึงพยายามที่จะระดมทุกองคาพยพ ทุกสรรพกำลัง เพื่อพยายามทุกวิถีทางในการที่จะไปสู่ “ชัยชนะ” ในการ “ล้มล้างประชาธิปไตย” ให้ได้ !!!
ปฏิบัติการต่างๆ ถึงถูกงัด ออกมาใช้แบบไม่เลือก…แม้วิธีการดังกล่าวจะส่อไปในทางที่สร้างความรุนแรง-เสียหาย และผิดกฎหมาย ก็ตาม !!!
ล่าสุดพบความเคลื่อนไหวของ “เครือข่ายสุเทพ เทือกสุบรรณ” ไม่เว้นแม้กระทั่งภายใน “วงการตำรวจ” !!!
โดย “พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร” รองจเรตำรวจ (รอง จตร.) ซึ่งในอดีตเคยเป็น “รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7” และเคยเป็น “ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี” และได้เปิดตัวเป็น “ตำรวจระบอบสุเทพ”  ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ ( เปิดตัวอีกหนึ่งตำรวจใกล้ชิด “หัวหน้ากบฏสุเทพ” พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร ประวัติสุดตะลึง หนึ่งเดียวสีกากี รับจ็อบศอฉ.2553! ) นั้น ก็ยังคงมีความเคลื่อนไหวสนับสนุน “สุเทพ เทือกสุบรรณ” อย่างต่อเนื่อง และในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งต้องยื้อลมหายใจของ สุเทพ เทือกสุบรรณ กปปส. ก็พบความเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน 
ย้อนกลับไปในเหตุการณ์ปราบปรามประชาชนปี 2553  “พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร”  ขณะดำรงตำแหน่ง “ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี”  ปรากฏชื่อในสารบบ “ศอฉ.(ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน)” ของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ” ว่าเป็น “ตำรวจ” ที่คุมกำลัง “ทหาร” เข้าไป “ปราบปรามประชาชนผู้ชุมนุม” บริเวณ “อนุสรณ์สถาน ดอนเมือง” เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2553

โดยข้อมูลเหล่านี้ถูกสื่อมวลชนหลายสำนักบันทึกเอาไว้อย่างชัดเจน

และภายหลัง “ปฏิบัติการปราบปรามประชาชนผู้ชุมนุมปี 2553” เรียบร้อยแล้ว ก็ปรากฏว่า “พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร” ก็ได้รับการแต่งตั้งจาก “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ให้ขึ้นเป็น “รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7” ในช่วงเดือนเดือนตุลาคม 2553
เมื่อมาถึงครั้งนี้ ที่ “พรรคประชาธิปัตย์” แปลงร่างเป็น “กปปส.” ก่อวิกฤตการเมืองปี 2557 ก็ปรากฎข้อมูล “พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร” รองจเรตำรวจ ผู้ที่ได้ฉายาเป็น “ตำรวจระบอบสุเทพ” อย่างแนบแน่น และได้ดิบได้ดีกับผลงานปกป้องรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นหนึ่งในตำรวจ ที่เข้ามาร่วมภารกิจ ใกล้ชิดกับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” มาโดยตลอด 
ราวกับว่า ได้  “แทงหวย” ข้าง “กบฏ” หมดกระเป๋า !!!

ล่าสุดในวงการตำรวจพูดกันมากมายถึงขั้นว่า  ไม่เพียง “พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร” รองจเรตำรวจ เท่านั้นที่มีผู้พบเห็นว่าปรากฎตัวอยู่ใกล้ชิดกับ “เลขาธิการ กปปส.” หลายครั้งหลายครา แต่ในบัญชีความเคลื่อนไหว ยังปรากฏชื่อ “พ.ต.ท.กฤษฎากรณ์ กลิ่นเกษร” รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต และ “พ.ต.ท.ปริญญา กลิ่นเกษร” สารวัตร สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 (นครปฐม) กองบังคับการตำรวจทางหลวง  “2 ตำรวจ” ซึ่งมีรายงานว่าเป็นบุตรชายของ “พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร” โดยอ้างกันว่าเข้ามาร่วมแอบให้การสนับสนุนแกนนำกบฏ สุเทพ เทือกสุบรรณ ในช่วงโค้งสุดท้ายของ กปปส. อย่างเอิกเริก 

ลุกลามไปถึงขั้น สั่งการ-จัดกำลัง-ตั้งด่านรักษาความปลอดภัย ให้การ รปภ. บ้านพักของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ย่านพุทธมณฑล อย่างดิบดี ตลอด 24 ชั่วโมง…

คำถามก็คือ เรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าวนั้นเป็นจริงหรือไม่เพียงใด ?

คำถามก็คือ หากเป็นจริงเรื่องแบบนี้เหมาะสมหรือไม่ ??

คำถามก็คือ เรื่องแบบนี้ “ตำรวจ” ดีๆ ทำกันหรือไม่ ???

คำถามก็คือ ปล่อยให้มีตำรวจแบบนี้กินเงินเดือน ที่มาจากภาษีประชาชนได้อย่างไร ???? 

Related News

Share

About Author

mark