Archive for February, 2013

สุดทน!นักวิชาการม.ดังโวย ปชป.หลอกใช้เยี่ยงทาส ซัดไม่ใช่ลูกผู้ชาย อมเงินหาเสียงลูกพรรค

ตามประวัติการก่อตั้ง “พรรคประชาธิปัตย์”ในปี 2489 นั้นเล่าต่อกันมาว่า “นายควง อภัยวงศ์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนแรก ได้รวบรวมเอาสมัครพรรคพวก ไปหารือกันถึงการก่อตั้งพรรคการเมืองในห้องแถว ย่านเยาวราช [...]

สตง.เบรก “กทม.ส่อโกง” ซูปเปอร์สกายวอล์ก ค่าสร้าง 200 ล้านต่อกิโลเมตรถลุงรวมหมื่นล้านเศษ!

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2554  สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ได้ส่งหนังสือ คำสั่ง “อาศัยอำนาจมาตรา 44 แห่ง พ.ร.บ.ตรวจเงินแผ่นดิน พ.ศ.2542 ให้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ทบทวนการก่อสร้างโครงการทางเดินลอยฟ้า หรือ สกายวอล์ก ของ กทม.ใน 4 เส้นทาง โดยมีมูลค่าโครงการรวมกว่า 4.2 พันล้านบาท [...]

ชมนิทรรศการ “แมลงสาป” ดึกดำบรรพ์ … ชวน 1 ชวนเชื่อ ชวน … เชื้อ ปชป.!

-          ประโยค “ดีแต่พูด” ไม่ได้เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  แต่มีมาตั้งแต่สมัยรัฐบาล นายชวน หลีกภัย แล้ว รัฐบาล นายชวน หลีกภัย ถูกสังคมประณามว่าดีแต่พูดและเอาแต่ทะเลาะกันเองในรัฐบาล จนไม่ทำงานทำการและไม่มีผลงาน [...]

ปชป.พรรคแตก! แย่งชามข้าว ผู้ว่าฯกทม.“สื่อเนชั่น”แฉ กรณ์-เฉลิมชัย ทำใจไม่ได้ชิงทิ้ง กก.บห.

คอลัมน์บนความเคลื่อนไหว หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเขียนโดย นิภาวรรณ แก้วรากมุกข์ ได้เผยแพร่บทความ เนื้อหาตอนหนึ่งเกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคประชาธิปัตย์ว่า “ศึกนอกพรรค ก็ว่าหนักใจกันทั้งพรรคแล้ว ยิ่งมาเจอศึกในพรรค [...]

ศาลาว่าการดัมมี่! ถลุง 2.6 หมื่นล้าน สัญญาสิ้นสุดปี ’55 จนบัดนี้ยังไม่เสร็จ!

โครงการก่อสร้างอาคารศาลาว่าการ กทม. 2 เป็นอีกโปรเจกต์ที่ใช้ระยะเวลาในการดำเนินการมาถึง ณ วันนี้ ก็เป็นเวลายาวนานถึง 17 ปีแล้ว เริ่มต้นจากในปี พ.ศ. 2536 ในสมัยที่ ร.อ.กฤษฎา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา เป็นผู้ว่าฯ กทม. มาถึงสมัยที่ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน [...]

คนดี-ไม่โกง-มีคุณธรรม วาทกรรม“ดี”ๆ ยี่ห้อ“พรรคคนดี”…“ดี”แต่พูด!

“พรรคประชาธิปัตย์” เป็นพรรคการเมืองที่ได้รับการยอมรับว่ามีลักษณะเด่น ในด้านการ “พูด” เหนือพรรคการเมืองพรรคอื่น  [...]

“หมูมูมมาม” ซื้อกล้อง CCTV ตัวละ 236,258 บาท “สหพัฒน์คว้าเรียบ”

เปิดชื่อ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ กินรวบเค้กกล้อง CCTVดัมมี่ กทม.  2,463 ล้านบาท ได้กล้อง 10,425 ตัว เฉลี่ยตัวละ 236,258 แถมมีชื่อบริจาคเงินให้พรรคประชาธิปัตย์ [...]

ย้อนตำนาน“การเมืองเสพสังวาส”…“ชวน 1”…นอกใจ หักหลัง ตระบัดสัตย์!

และแล้วก็เป็น “พิชัย รัตตกุล” อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมาตักเตือนอดีตพรรคในคอนโทรล ถึงวัฒนธรรมปัญหาของพรรคประชาธิปัตย์ ในปัจจุบันที่เป็นอุปสรรคต่อการปรับเปลี่ยนพรรค พัฒนา และถ่วงรั้งต่อวิถีประชาธิปไตย [...]

ซัดทอดกันเละ!มือแจกใบปลิวม.รังสิตสารภาพ “สมภพ ดอนดี”อ้างชื่อ”ส.ส.ปชป.สอบตก-บิ๊กทีนิวส์”สั่ง

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้แจกจ่ายเอกสารใส่ร้ายป้ายสีผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) บริเวณมหาวิทยาลัยรังสิตเมื่อวันที่ 22 ก.พ. และได้มีการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว ล่าสุดทีมงานพระนครสาส์น ได้ตรวจสอบพบว่าผู้เกี่ยวข้องได้ให้การตรงกันว่า [...]

สุเทพโมเดล…เทพ(รับ)ประทาน กำนันสไตล์

แม้ประชาธิปัตย์จะก่อตั้งมายาวนานกว่า 65ปีแต่มีนักการเมืองไม่กี่คนที่จะมีโอกาสขยับขึ้นมาเป็น “คีย์แมน” ในการคอนโทรลทิศทาง “พรรคเก่าแก่” แห่งนี้ได้ หากลองไล่นับกันดู จริงๆจังๆ  อาจจะนับได้เพียง “ควง อภัยวงศ์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนแรก [...]