Archive for March, 2013

สำรวจ มติครม.นัดด่วนแดก 15ชั่วโมงเรียบ 5แสนล้าน หวาน กรุบ กรอบ!!!

จากกรณีการประชุม ครม.นัดสุดท้ายของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2554 ดังกล่าว ถือเป็นการประชุม ครม.ที่ใช้เวลามากที่สุด 15 ชั่วโมง ทำลายสถิติประวัติศาสตร์การประชุม ครม.ทุกครั้งในประเทศไทย ตั้งแต่รู้จักว่าประเทศนี้จะต้องมีการประชุม ครม. และมีรัฐบาล [...]

ทุบสถิติแดกด่วน! ครม.นัดด่วนแดก รบ.มาร์คทิ้งทวน 15ชม.ถลุงรวดเดียว 5แสนล้าน

แม้ “ปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555” ของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” วงเงินงบประมาณจาก พ.ร.ก.และ พ.ร.บ.กู้เงิน กว่า 8 แสนล้านบาท จะเกิดปัญหา มีกระแสข่าวทุจริตคอรัปชั่นเกิดขึ้นมากมาย  [...]

โคตรฉาวโกงเข้มแข็ง ถลุงครุภัณฑ์อาชีวะ 5พันล้าน พบนักการเมือง-จนท.รัฐ สุมหัวสวาปาม

แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555 ของรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ งบประมาณจาก พ.ร.ก. และ พ.ร.บ.กู้เงิน กว่า 8 แสนล้านบาท มาเกิดความเสียหายกับโครงการต่างๆ มากมาย ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ [...]

ปลาบู่ ตัวสั่นใกล้ได้ขึ้นวอ รองผู้ว่าฯ เล็งคุม ถังขยะ กทม.

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสมัยนายกษิต ภิรมย์ ปัจจุบันเป็นโฆษกพรรคประชาธิปัตย์เจ้าของฉายา “ปลาบู่ชนเขื่อน” ดีใจยกใหญ่ หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.) ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ให้กับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร [...]

เปิดบันทึกเกษม จาติกวณิช จี้สำนึกกรณ์-ปชป.วาทกรรมถ่วงความเจริญ..สร้างหนี้สินให้ลูกหลาน!!

เป็นอีกครั้งที่ “กรณ์ จาติกวณิช” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาแสดงบทบาท “กูรูเศรษฐกิจ” ด้วยการเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักของ “พรรคประชาธิปัตย์” ในการออกมาคัดค้าน โครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยการออก พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโคตรงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของประเทศ พ.ศ. ….  [...]

แค่ “บางโครงการอาจไม่ตรงความต้องการ”..มาร์คอุ้ม โกงไทยเข้มแข็งสธ.ถลุงสนุก 8.6หมื่นล้าน!!

คงได้เห็นกันชัดเจนขึ้นบ้างแล้วว่า “แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555” ของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นั้นได้สร้างความเสียหายขนาดไหน  [...]

ฟาดตั้งแต่รถพยาบาลยันเครื่องสลายนิ่ว! ไทยเข้มแข็ง2555 ผลสอบประจาน ปชป.

หลังจากที่ได้มีการนำข้อมูลการทุจริต “โครงการไทยเข้มแข็งกระรทรวงสาธารณสุข” 86,000 ล้านบาท ตาม “แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555” ของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” แล้ว  [...]

เสาธงไทยเข้มแข็ง แพงระยับต้นละ 5 แสน แพทย์ชนบท ชี้ตลาดแค่ 2หมื่น แฉนักการเมือง ม-ต.จอมเขมือบ!!

มีหลายท่านข้องใจว่า  “โครงการไทยเข้มแข็ง2552 ของกระทรวงสาธารณสุข” งบประมาณ 86,000 ล้านบาทตาม “แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555” ของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นั้น มีอะไรพิสดารพันลึก ลึกลับมากมายแค่ไหนถึงได้ทำให้ [...]

ปชป.สไตล์ กินง่ายไทยเข้มแข็ง..แยกรับประทาน กระจายโครงการ-งบฯ-ความเสี่ยง เลี่ยงตรวจสอบ

“แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555” ของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ตามแผนกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสอง ในระยะเวลา 3 ปี ภายใต้วงเงินงบประมาณจาก พ.ร.ก.และพ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน “8 แสนล้านบาท”(แปดแสนล้านบาท) [...]

ถลุง86,000ล้าน!ไทยเข้มแข็งสธ. 2รมต.รัฐบาลอภิสิทธ์ดับกลางอากาศ ผลสอบมัดเจตนาไม่สุจริต

 หนึ่งในโครงการ ตาม “แผนปฏิบัติการณ์ไทยเข้มแข็ง” ของ “รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์” ที่มีมูลค่าหลายแสนล้านบาทนั้น “โครงการไทยเข้มแข็งปี 2552” ของ “สาธารณสุข” นั้นกลายเป็นหนึ่งใน “แผลเป็น” สำคัญของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” เลยทีเดียว  [...]