ภายหลัง “ม็อบแช่แข็ง” องค์การพิทักษ์สยาม (อพส.) ที่นำโดย “เสธอ้าย” พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ “ล่มปากอ่าว” หมดน้ำยา ลงไป แบบนกกระจอกไม่ทันจะโก่งคอจิบน้ำ
วันนี้ “ม็อบแช่แข็ง” แปลงร่างกลับมาใหม่ ในนาม “คณะเสนาธิการร่วม” นำโดย “พล.ร.อ.ชัย สุวรรณภาพ” ประธานองค์การพิทักษ์สยาม ที่มารับไม้ต่อจากเสธอ้าย , พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ , พล.อ.ชูเกียรติ ตันสุวัฒน์ , พล.อ.ท.วัชระ ฤธาคณี , นายพิเชษฎ พัฒนาโชติ และ นายไทกร พลสุวรรณ
โดย “ม็อบคณะเสนาธิการร่วม” ได้นัดหมาย ชุมนุมใหญ่ เพื่อโค่นล้มรัฐบาลประชาธิปไตย ใน วันที่ 4 ส.ค.
ซึ่ง “ม็อบคณะเสนาฯ” ร่วมนั้น แต่ละคนแต่ละชื่อ ล้วนป้วนเปี้ยนๆ อยู่กับ “เวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.)” ที่สนับสนุนการรัฐประหาร 19 ก.ย. 2549 , หลายคนร่วมในเหตุการณ์ยึดทำเนียบรัฐบาล-ยึดสนามบินดอนเมือง และบุกเข้ายึดสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อปี 2551 และหลายคนก็เกี่ยวพันกับ “พรรคประชาธิปัตย์” อย่างแยกไม่ออก
อาทิ ในรายของ “นายไทกร พลสุวรรณ” !!!
ซึ่ง “พระนครสาส์น” พบเห็นว่าผู้หวังดีหลายท่านได้พยายามนำเสนอข้อมูล กรณีที่ “ศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก นายไทกร พลสุวรรณ 2 ปี ในคดีฉ้อโกง พร้อมให้ชดใช้เงินที่ฉ้อโกงไปกว่า 5 ล้านบาทให้กับเจ้าทุกข์” บ้างแล้ว
ดังนั้นจึงขอนำเสนอพฤติกรรมการ “ฉ้อโกง” ของ “นักต้มตุ๋น” ที่เพิ่งทำร้าย “เพื่อนร่วมชาติ” มาหมาดๆ” แต่ขณะนี้กลับกล้าโพนทะนาว่าตัวเอง “รักชาติ” มากกว่าใคร !!!
โดย “นายไทกร พลสุวรรณ” นั้น จากประวัติพบว่าเป็น อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคประชาธิปัตย์ มาหลายสมัย แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ มาสร้างชื่อให้กับตัวเองเมื่อเป็นหนึ่งใน “ตัวละคร” ในการสร้างหลักฐานคดียุบพรรคไทยรักไทย ในปี 2549
แม้ “นายไทกร” จะเป็นถึง “อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์”ที่ควรจะเป็นผู้ที่ปฏิบัติดี – ปฏิบัติชอบ เพราะการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย คือการอาสาที่จะมาเป็น “ตัวแทนประชาชน” ในการใช้อำนาจนิติบัญญัติ แต่จากการตรวจสอบกลับพบว่า “นายไทกร” นั้นมีพฤติกรรมเยี่ยง “นักต้มตุ๋น” ชั้นต่ำ !!!
โดย “พระนครสาส์น” ตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2556 ศาลแขงพระนครเหนือ ได้มีคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ ที่ อ.1987/2555 คดีหมายเลขแดงที่ อ.723/2556 ว่า นายไทกร พลสุวรรณ จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341 จำคุก 2 ปี กับให้คืนเงินจำนวน 5,000,000 บาทให้แก่โจทก์
ภายหลัง “พนักงานอัยการ” เป็นโจทก์ร่วมกับ “นายวิวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล)” ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักธุรกิจ ผู้เสียหาย ฟ้องร้อง “นายไทกร พลสุวรรณ” อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคประชาธิปัตย์ ว่าฉ้อโกงเงินจำนวน 5 ล้านบาท ตั้งแต่ต้นเดือนต.ค. 2552 (ในช่วงรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี) ถึงวันที่ 4 ธ.ค.2552

ไทกอ
โดยในช่วงรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ “นายไทกร พลสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคประชาธิปัตย์” ได้อ้างกับ “นายวิวัฒน์” ผู้เสียหายว่ามีความสนิทสนมคุ้นเคยกับนักการเมือง หลายคน โดยเฉพาะบุคคลระดับ “รัฐมนตรี”  ซึ่งสามารถหางานรับเหมาะก่อสร้างโครงการต่างๆของกระทรวงคมนาคมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตาม “งบประมาณโครงการไทยเข้มแข็ง” หลายโครงการและมีมูลค่าหลายล้านบาทมามอบให้ได้ แต่ “ผู้เสียหาย” จะต้อง “จ่ายเงินค่าประสานงานและค่าดำเนินการ” เป็นจำนวนเงิน “5 ล้านบาท” ก่อน เพื่อ “จองงาน”
โดย “นายไทกร พลสุวรรณ” ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่า “เงินจำนวนดังกล่าว” นั้น จะนำไปให้ “ผู้ใหญ่ที่มีหน้าที่อนุมัติงบประมาณ”!
จากนั้น “นายวิวัฒน์” ผู้เสียหาย ได้มอบเงินให้กับ “นายไทกร พลสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคประชาธิปัตย์” จำนวนทั้งสิ้น 5 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 4 งวด ประกอบด้วย 1.วันที่ 8 ต.ค.2552 นายไทกร มารับเงินไปทั้งสิ้น 1.1 ล้านบาท ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
2.วันที่ 10 ต.ค. 2552 นายไทกร มารับเงินไปอีก 9 แสนบาท โดยให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีของนายไทกร
3.วันที่ 13 พ.ย.2552 นายไทกร มารับเงินไปอีก 1 ล้านบาท บริเวณปั้มน้ำมัน ย่านเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา และ 4.วันที่ 4 ธันวาคม 2552 นายไทกร มารับเงินงวดสุดท้ายจำนวน 2 ล้านบาท บริเวณปั้มน้ำมัน ย่านลาดพร้าว
ซึ่งระหว่างแต่ละงวด พบว่า “นายไทกร” ได้พยายามโน้มน้าวให้ “ผู้เสียหาย” รีบจ่ายเงินให้ครบตามจำนวนโดยเร็ว โดยอ้างว่า “ผู้ใหญ่เร่งรัด” และ “หากจ่ายช้าอาจจะไม่ได้รับโครงการและไม่ได้รับเงินคืน” หลายต่อหลายครั้ง กระทั่ง “ผู้เสียหาย” ต้องหาเงินมาจ่ายให้ครบตามจำนวนที่ “นายไทกร ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคประชาธิปัตย์” ต้องการ
แต่กลับปรากฏว่าเมื่อ “นายไทกร” ได้รับเงินจำนวนดังกล่าวไปแล้ว กลับไม่มีการ “มอบงาน” หรือ “โครงการตามงบประมาณไทยเข้มแข็ง ของรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์” ตามที่เคยกล่าวอ้าง

1

กระทั่งเวลาผ่านไปกว่าปี จนถึงช่วง “ปลายรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์”… ผู้เสียหาย กลับไม่เคยได้รับการติดต่อจาก “นายไทกร พลสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคประชาธิปัตย์” เลยว่าสามารถหางาน “โครงการไทยเข้มแข็ง” มาให้ดำเนินการได้ ที่สำคัญ “ความจริง” กลับปรากฏชัดเจนขึ้นเมื่อ “นายไทกร” ถูก “ฟ้องร้อง” ข้อหา “ฉ้อโกง” ที่ศาลจังหวัดน่าน (สาขาปัว) ในเดือน “เม.ย 2554” ผู้เสียหายจึงรู้ตัวว่า ถูก “นายไทกร” หลอกลวงเงินจำนวน 5 ล้านบาทเสียแล้ว !!!
และวันนี้ “นายไทกร พลสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคประชาธิปัตย์” ผู้ซึ่งศาลเพิ่งจะพิพากษาไม่กี่วันที่ผ่านมาให้ “จำคุก 2 ปี” เนื่องจาก “ฉ้อโกง” เงิน ที่ “หลอกลวง” มาจากชาวบ้าน กลับประกาศตัวเป็น “หนึ่งในแกนนำม็อบคณะเสนาธิการร่วม”
นอกจากนี้ “พระนครสาส์น” ยังตรวจสอบพบว่า ก่อนหน้านี้ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งพิทักษ์เด็ดขาด นายทัยกร หรือไทกร พลสุวรรณ (คดีหมายเลขแดงที่ ล. 7150/2551) ลงเผยแพร่ในราชกิจจานุเบกษาลงวันที่ 13 มกราคม 2552 เนื่องจาก ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เจ้าหนี้เป็นโจทก์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้ลูกหนี้ล้มละลายและศาลได้มีคำสั่งลงวันที่ 7 กรกฎาคม 2551 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นายทัยกรลูกหนี้ เด็ดขาด ตาม พ.ร.บ.ล้มละลาย พ.ศ.2483 อีกด้วย
การชุมนุมครั้งนี้จึงน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง และขอให้ผู้ร่วมการชุมนุม ระมัดระวัง “กระเป๋าสตางค์ -กล่องรับเงินบริจาค” และ “เงินส่วนตัว” ของแต่ละท่านให้ดีๆ

Related News

Share

About Author

mark

(1) Reader Comment

  1. 584176 790783I merely couldn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>