“สุเทพ เทือกสุบรรณ” หัวหน้ากบฏ กปปส. กลั้นใจอีกเฮือก! ในการพยายามที่จะขัดขวางการเลือกตั้ง ตามระบอบประชาธิปไตย ที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 ด้วยการประกาศ “ชัตดาวน์ กทม.” ปิด 20 แยกสำคัญ ให้ “มวลชน กปปส.” ร้องเล่นเต้นระบำกันอีกครั้ง ในวันที่ 13 มกราคมนี้!! 

“สุเทพ เทือกสุบรรณ” ประกาศ “ชนะแน่” อีกครั้ง !!! ภายหลังจากประกาศเช่นนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 ครั้งแต่ไม่เคยประสบความสำเร็จเลยก่อนหน้านี้
ซึ่งต้องยอมรับกันอย่างตรงไปตรงมาว่า “สุเทพ เทือกสุบรรณ” คือ “กบฏที่มีความพยายามสูง” จนเข้าขั้นที่เรียกได้ว่า “ดันทุรัง” ก็ว่าได้ !
แต่ยิ่ง “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แสดงความมั่นใจว่าจะได้รับ “ชัยชนะ” มากเท่าไร … คำถามจากหลายภาคส่วน รวมไปถึง “มวลหมาประชาชน” เองก็ตาม กลับยิ่งดังมากขึ้นว่า “แล้วยังไงต่อ ?”
จะ “ชัตดาวน์ กทม.” แล้ว กลับบ้านใครบ้านมัน หรือจะต้องสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดการ “รัฐประหาร” ขึ้นอีกครั้ง??
ผู้ที่จะให้ “คำตอบ” ย่อมจะต้องไม่ใช่ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และ “พลพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)” แน่นอน เพราะตลอดระยะเวลากว่า 60 วันที่ผ่านมา “หัวหน้ากบฏ กปปส.” และ “พรรค ปชป.” ไม่เคยให้ “คำตอบ” ที่ชัดเจนใดๆ
“ทีมงานพระนครฯ” จึงสืบค้นข้อมูลว่า นอกจาก “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แล้ว “รายชื่อที่เกี่ยวข้องกับการก่อตัวของม็อบ ปชป.” ครั้งนี้มีใครพอที่จะให้คำตอบกับ “สังคม” ได้อย่างชัดเจนและเชื่อถือได้บ้าง…ก็พบว่าตลอดระยะเวลาการก่อตัวของ “ม็อบกบฏ กปปส.” มีรายชื่อที่ “สื่อต่างประเทศ” และ “สื่อไทย” นำเสนอความเคลื่อนไหว ในช่วงที่มี “เรื่องสำคัญ” เกี่ยวกับ “กปปส.” อย่างชัดเจนก็คือ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีต รมว.กลาโหม รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ !!!
โดยเมื่อ “10 ธันวาคม 2556” เว็บไซด์ไทยรัฐออนไลน์ ( http://www.thairath.co.th/content/pol/388486 ) รายงานเอาไว้ว่า “ช่วงเย็นวันเดียวกัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้เข้าหารือกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ทบ. ที่บ้านพักพลเอกประวิตร ในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ก่อนที่นายสุเทพจะขึ้นปราศรัยในช่วงเวลา 19.30 น.ของวันนี้”
กระทั่ง 11 ธันวาคม 2556 “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” ต้องออกมาปฏิเสธข่าว พร้อมกับยืนยันข้อมูลไปไกลกว่าเดิมว่า “ไม่ได้มีการทาบทามให้เป็น “นายกรัฐมนตรี”” หากปฏิบัติการของกบฎ กปปส.ประสบความสำเร็จ!!
จากนั้นชื่อของ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” กระหึ่มกว่าเดิม เมื่อ “สำนักข่าวรอยเตอร์” ระบุว่า “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” และ “พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา” คือ “ผู้อยู่เบื้องหลัง” หัวหน้ากบฏ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” !
ตกอยู่ในฐานะ “มาสเตอร์มาย” ตัวจริงเสียงจริง !!
ล่าสุด 26 ธันวาคม 2556 “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ผบ.ทบ.ได้ยกพล “5 เสือ ทบ.”ไป “คารวะบิ๊กป้อม” ถึงบ้านพักใน “ร1 รอ.” เพื่ออวยพรปีใหม่ 2557 ( http://www.thairath.co.th/content/pol/392026 )

ป.
ตามประวัติ “ประวิตร วงษ์สุวรรณ” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ (2551-2554)
ซึ่งนับเป็น “พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์” ของ “น้องป๊อก” อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีตผบ.ทบ. และ น้องเล็ก “บิ๊กตู่” ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.
ชื่อชั้นฝีมือเข้าขั้นไม่ธรรมดา เพราะย้อนกลับไปหลังเกษียณอายุราชการในปี 2548 ก็กระโดดเข้ามารับตำแหน่ง “สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)” ภายหลังจากที่ “คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)” รัฐประหาร 19 กันยายน 2549
แม้ “พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์” จะหมดวาระ พ้นจากตำแหน่ง “สนช.” ไปแล้ว แต่ก็ยังทิ้ง “ทายาทอสูรลากตั้ง” เอาไว้ โดย “พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ” น้องชาย นั่งคาตำแหน่ง “ส.ว.สรรหา” อยู่ในปัจจุบัน
จากนั้น “ประวิตร วงษ์สุวรรณ” ก็ “ยกระดับ” ตัวเองขึ้นเป็น “หมอตำแย” คุมเกมทำคลอด “รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์” ในปี 2551
โดยมีกระแสข่าวว่า “ประวิตร วงษ์สุวรรณ” คือ “ผู้มีคุณูปการอย่างยิ่ง” ต่อ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” และ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เพราะนับเป็น “ผู้มีอิทธิพลอย่างยิ่ง” ต่อการ “ตั้งรัฐบาลประชาธิปัตย์ในค่ายทหาร ร.1 รอ.” ในปี 2551 ก่อนที่ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” จะก้าวขึ้นรับตำแหน่ง “รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม” รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อย่างมั่นคงปลอดภัย ยาวเกือบ 3 ปี
แบบที่ “อภิสิทธิ์-สุเทพ” ไม่กล้าปล่อยข่าว ขยับ “ปรับ ครม.” แม้แต่น้อย !!!
ดังนั้น จึงอย่าแปลกใจ เมื่อชื่อ “ประวิตร วงษ์สุวรรณ” เข้าไปยุ่งย่ามเชื่อมโยงอยู่กับความเคลื่อนไหวของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และ “ม็อบกบฏ กปปส.”
และนอกจาก “คอนเน็กชั่น” ทาง “กองทัพ” แล้ว “ประวิตร วงษ์สุวรรณ” นั้น ยังถือว่า สามารถประสานกลุ่มนักธุรกิจ เอาไว้ในมือระดับหนึ่ง โดยเฉพาะในรายของ “สันติ ภิรมย์ภักดี” บิ๊กเบียร์สิงห์ บิดาของ “ตั๊น จิตภัสร์ กปปส.” !
หากวันนี้ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” หัวหน้าม็อบกบฏ กปปส. แสดงความ “มั่นใจ” เป็นอย่างยิ่งใน “ปฏิบัติการชัตดาวน์ กทม. 13 มกรา”
อีกคนที่ไม่อาจจะ “ละสายตา” ได้ ก็คือ “ประวิตร วงษ์สุวรรณ” !!!

Related News

Share

About Author

mark