สภากรุงเทพมหานคร (กทม.) เตรียมจัดโครงการอบรมผู้ช่วยสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) โดยจัดเป็นหลักสูตรชื่อว่า “การพัฒนาเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน” มี “สถาบันที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในราชการ” เป็นผู้จัดอบรม โดยปรากฏว่า มีการบรรจุหลักสูตร อบรมในประเทศ 4 วันและไปศึกษาดูงานต่างประเทศ 7 วัน ซึ่งในการอบรมได้กำหนดไปดูงานที่สาธารณรัฐเช็ก และประเทศตุรกี มีสมาชิกสภาเขต ปัจจุบันมี ทั้งหมด 361 คน และผู้ช่วย ส.ก.อีก 244 คน มีกำหนดเดินทางไปศึกษาดูงาน ตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค.–พ.ค.นี้ ใช้งบประมาณในการจัดการอบรมรวมการศึกษาดูงานรวมประมาณ 97 ล้านบาท

ทั้งนี้การไปศึกษาดูงานที่ต่างประเทศเป็นโครงการที่จัดทุกปีอยู่แล้วและครั้งนี้ทางผู้บริหารของสภา กทม.ได้จัดโปรแกรมให้เดินทางไปดูงานยุโรปเหมือนกันทั้ง 2 ส่วนคือคณะส.ก.และส.ข. กับ คณะผู้ช่วย ซึ่งมีเสียงข้าราชการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการไปศึกษาดูงานดังกล่าวเป็นการพักผ่อนหลังจากการทำงานเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ที่ผ่านมา

Related News

Share

About Author

mark

(1) Reader Comment

  1. ึคนไป 600 คน, 100 ล้านบาท
    คือเฉลี่ย 160,000/คน

    ไปเที่ยวกับทัวร์ระดับ VIP แบบเดี่ยวๆ, นอนโรงแรม 5 ดาวแบบพักเดี่ยว ที่ยุโรป (ไม่ใช่ตุรกี หรือเช็ค ซึ่งถูกกว่ามาก) ค่าทัวร์จะประมาณ 120,000-130,000 เท่านั้น

    แล้วนี่เดินทางไปดูงาน พักโรงแรม 3-4 ดาว แบบพักคู่
    ทำไมถึงกลายเป็น 160,000 ??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>