รายงานข่าวจากแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวันที่ 10 มกราคม 2557 แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ได้หารือกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.และแกนนำ กปปส. ถึงแนวทางการปฏิบัติการณ์ “ชัตดาวน์กรุงเทพฯ” ในวันที่ 13 มกราคม 2557 ซึ่งจะมีการปิดพื้นที่ 7 จุดสำคัญใน กทม. เพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจที่ตรงกัน ให้เกิดความมั่นใจก่อนที่มวลชนที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ต่างๆ จะทยอยเดินทางเข้ามาสมทบตามจุดต่างๆ ในพื้นที่ กทม.ตามที่ได้มีการนัดแนะกันเอาไว้ ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 10 มกราคม – เช้ามืดวันที่ 13 มกราคม 2557 ซึ่งเป็นวันปฏิบัติการณ์จริง

รายงานข่าวแจ้งว่า โดยแกนนำ กปปส. ยืนยันว่า ปฏิบัติการณ์ “ชัตดาวน์กรุงเทพฯ” ครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน โดยได้มีการพูดคุยกับ “2 อดีตนายพล” ซึ่งคอยช่วยเหลือในการประสานงานกับฝ่ายต่างๆ ให้ กปปส. มาตลอดเวลาเรียบร้อยแล้ว และซักซ้อมทำความเข้าใจขั้นตอนและกระบวนการต่างๆ ทั้งหมด โดยเชื่อว่า “กปปส.” จะได้รับ “ชัยชนะ” อย่างแน่นอน หากเร็วที่สุดอาจจะได้รับชัยชนะภายใน 3 วัน

“แกนนำ กปปส.ยืนยันว่า 2 อดีตนายพล ซึ่งประสานงานกับมาตลอดนั้นยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าได้ประสานงานกับทุกฝ่ายเอาไว้ทั้งหมดแล้ว เมื่อแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ พยายามสอบถามถึงวิธีการที่จะเอาชนะครั้งนี้ว่าเป็นวิธีการใด แต่แกนนำ กปปส.ไม่ได้ตอบอย่างชัดเจนว่าจะเป็นวิธีการใด เพียงแต่ยืนยันย้ำว่าได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ ผบ.เหล่าทัพ นั้นเป็นเพื่อนเรา เคยจับมือกับต่อสู้เพื่อประเทศชาติมาในเหตุการณ์การปี 2553 จนประสบความสำเร็จ ดังนั้นเชื่อได้ว่า ผบ.เหล่าทัพ นั้นจะมาช่วยเหลือเราอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่ได้พบกันเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2556 นั้นมีท่าทีที่ไม่ต่อต้านการเคลื่อนไหวของ กปปส. และตอบรับการประสานงานของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.มาตลอดนั้นอาจจะเป็นฮีโร่ ของ กปปส.ในท้ายที่สุด” แหล่งข่าวจากแกนนำ กปปส.ระบุ

รายงานข่าวจากแกนนำ กปปส.เปิดเผยว่า แกนนำ กปปส.และแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ มีความชื่นชมในตัว พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นอย่างมาก และในระหว่างการหารือกันหลายครั้งแกนนำ กปปส.บางคนได้แนะนำให้พรรคประชาธิปัตย์ เชื้อเชิญ พล.อ.ธนะศักดิ์ ให้มาร่วมงานการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังจากพ้นจากตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุด และบางคนระบุว่าในสถานการณ์ที่บ้านเมืองเกิดวิกฤตและไม่สามารถควบคุมได้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ก็เป็นนายทหารอีกหนึ่งคนที่เหมาะสมจะเข้ามาประคับประครองสถานการณ์ชั่วคราว เหมือนที่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เคยเสียสละมาก่อนหน้านี้

สส

สำหรับ “พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร” ผู้บัญชาการทหารสูงสุดถือเป็นเพื่อนร่วมรุ่นเตรียทหาร รุ่นที่ 12 (ตท.12) และโรงเรียนนายร้อย จปร. รุ่นที่ 23 รุ่นเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)และ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ โดยเฉพาะในรายของ “พล.อ.ประยุทธ์” นั้นมีความใกล้ชิดสนิทสนมกับมากถึงขึ้นได้รับการยอมรับว่าเป็น “คู่หู” เลยทีเดียว!!!

Related News

Share

About Author

mark