จากกรณีที่ “นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ “10 นายกฯเถื่อน” ที่มีกระแสข่าวตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาว่าได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นผู้เข้ามาครองตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี” โดยวิธีพิเศษ ซึ่งไม่จำเป็นต้องผ่านการเลือกตั้งจากประชาชน 

ประกอบด้วย เต็ง 1 พลากร สุวรรณรัฐ
เต็ง 2 ประวิตร วงษ์สุวรรณ
เต็ง 3 อานันท์ ปันยารชุน
โดยมีตัวสอดแทรก
ตัวที่ 1 หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล
ตัวที่ 2 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์
และมี “ม้ามืด”
ตัวที่ 1 สุรเกียรติ์ เสถียรไทย
ตัวที่ 2 อาสา สารสิน
ตัวที่ 3 วิกรม กรมดิษฐ์
รวมไปถึง “อัศวินม้าขาว” อย่าง “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” และอีก 1 ตัวกระเสือกกระสน ที่ชื่อ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” นั้นได้ปรากฎข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งคือ กรณี “เต็ง 1 นายกฯเถื่อน” ที่ชื่อ “พลากร สุวรรณรัฐ” ซึ่งขณะนี้เป็น “องคมนตรี” อยู่นั้น มีกระแสข่าวความเคลื่อนไหวหลุดออกมาว่า ครั้งหนึ่ง “พลากร สุวรรณรัฐ” ได้มีการเจรจาพูดคุยกับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เลขาธิการ กปปส. ภายใน “แปซิฟิก คลับ” ย่านสุขุมวิท
ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า “แปซิฟิค คลับ” จดทะเบียนในนาม “บริษัท แปซิฟิค เอ็กซ์คลูซิฟ ซิตี้ คลับ จำกัด” เมื่อ 11 ตุลาคม 2555 ทุนจดทะเบียน 70 ล้านบาท
ตั้งอยู่ที่ 142 อาคารทูแปซิฟิคเพลส ชั้น 11,12,28,29,30 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
โดยมี “นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง”, “นายสมศักดิ์ วงศ์ยืน” , “น.ส.อัญชลี จิวะไพบูลย์ศักดิ์” , “นายสุเมธ แผลงประพันธ์” และ “น.ส.น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ” บุตรสาวนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็น “กรรมการบริษัท”

จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า “ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง” นั้นถือเป็น “คีย์แมน” สำคัญ ที่เกี่ยวโยงกับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และ เครือข่าย “พรรคประชาธิปัตย์”มากมาย

โดย “ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง” นั้นเป็น “อดีตอัยการอาวุโส” ที่มีชื่อเข้ามาแสดงบทบาทในพรรคประชาธิปัตย์อย่างเป็นทางการ เมื่อครั้งร่วมกับ “ถาวร เสนเนียม” ในการทำคดียุบพรรคไทยรักไทย (พ.ศ.2549-2550) ในยุคที่ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เป็น “เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์”
ล่าสุด “ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง” ก็ปรากฏตัวเป็นทนายความของ “สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” แกนนำ กปปส. ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ที นิวส์ ภายหลังจากถูกจับกุมตัวระหว่างหลบออกจากการชุมนุมเพื่อเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าบริเวณแยกลาดพร้าว
นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่า “ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง” ทำธุรกิจหลายอย่างร่วมกับ “คนในตระกูลเทือกสุบรรณ” ของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” อาทิ “บริษัท ร้อยเกาะ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด” ที่เป็น “กรรมการบริษัท” ร่วมกับ “นางสาวแขแสง เทือกสุบรรณ และ “นายวิภาส ปิยะสมบัติกุล”
โดย “บริษัท ร้อยเกาะ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด” นั้น ประกอบธุรกิจบริการขายหรือให้เช่าบ้านพัก อสังหาริมทรัพย์ ตั้งอยู่ที่ 194/7 หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ถุย
ล่าสุดเมื่อ 20 ตุลาคม 2555 เว็บไซด์ผู้จัดการออนไลน์ ได้เผยแพร่บทความเรื่อง “ชำแหละบลูสกาย ชาแนล ทีวีแมลงสาบ”
( http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9550000128445 )

ระบุถึงความสัมพันธ์ระหว่าง “ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง-สุเทพ เทือกสุบรรณ-พรรคประชาธิปัตย์-บลูสกลาย แชนแนลและสำนักข่าวทีนิวส์ ของสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” เอาไว้อย่างน่าสนใจ ตอนหนึ่งว่า “…ผู้ถือหุ้นของบลูสกายแชนแนลนั้น มีบริษัท เทเลคาสท์ มีเดีย จำกัด มาร่วมถือหุ้นด้วยตั้งแต่ต้น โดยถือหุ้นใหญ่ โดย บริษัท เทเลคาสท์ มีเดีย จำกัด นั้น จดทะเบียนเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2554 ด้วยทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท โดยมี “นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง” เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

ทั้งนี้ นายทวีศักดิ์นั้นเป็นนักกฎหมายที่มีความใกล้ชิดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายทวีศักดิ์จะเป็นผู้ดูแลด้านกฎหมายให้นายสุเทพ นอกจากนี้ นายทวีศักดิ์ยังไปร่วมแถลงข่าวกับนายแทน เทือกสุบรรณ ลูกชายนายสุเทพ กรณีรุกที่เขาแพงที่เกาะสมุย ในฐานะที่ปรึกษาทางกฎหมายของนายแทนด้วย

ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ “บริษัท เทเลคาสท์ มีเดีย จำกัด” นั้น นอกจากควักเงินมาลงทุนในบลูสกายแชนแนล 3 ล้านบาทแล้ว บริษัทแห่งนี้ยังลงทุนในสำนักข่าวทีนิวส์ จำกัด ผู้ผลิตข่าวช่องทีนิวส์ อีก 11 ล้านบาท…”

จากการตรวจสอบพบว่า “บริษัท เทเลคาสท์ มีเดีย จำกัด” มี “ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง” เป็น “กรรมการบริษัท” ร่วมกับ “สมศักดิ์ วงศ์ยืน , นายสุเมธ แผลงประพันธ์ และ นางสาวอัญชลี จิวะไพบูลย์ศักดิ์” ซึ่งเป็นบุคคลในชุดเดียวกับที่เป็น “กรรมการบริษัท แปซิฟิค เอ็กซ์คลูซิฟ ซิตี้ คลับ จำกัด” ต้นสังกัด “แปซิฟิค คลับ” ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปรากฎว่ามีข่าวคราวความเคลื่อนไหว “พลากร สุวรรณรัฐ” พบปะเจรจากับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แกนนำ กปปส. !!!

โดย “บริษัท เทเลคาสน์ มีเดีย จำกัด” ซึ่ง “เว็บไซด์ผู้จัดการออนไลน์” ระบุว่า “ถือหุ้นใหญ่ บลูสกายแชนแนล” และ ควักเงินลงทุนในสำนักข่าวทีนิวส์อีก 11 ล้านบาท” จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2554 ด้วยทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท ประกอบธุรกิจ “การออกอากาศทางวิทยุกระจายเสียง (ยกเว้นทางออนไลน์)”
และตั้งอยู่ที่ “142 อาคารทูแปซิฟิคเพลส ชั้นที่ 17 ห้องเลขที่ 1707 ถนนสุขุมวิท คลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร” ซึ่งเป็นอาคารเดียวกันกับ “แปซิฟิค คลับ” บริษัท แปซิฟิค เอ็กซ์คลูซิฟ ซิตี้ คลับ จำกัด อีกด้วย555

ที่สำคัญ เว็บไซด์ผู้จัดการออนไลน์ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2555 ยังเผยแพร่ข่าว “สุเทพ เทือกสุบรรณ” ควัก 60 ล้านซื้อ แปซิฟิก คลับ มาบริหารเล่นๆ” http://www.manager.co.th/celebonline/viewnews.aspx?NewsID=9550000151495 )
ระบุว่า “ ** นั่งเป็นฝ่ายค้านไม่ค่อยมีอะไรทำ สุเทพ เทือกสุบรรณ เลยแก้เหงาด้วยการควักเงิน 60 ล้านบาท ซื้อแปซิฟิก คลับ มาบริหารเล่นๆ…”

สุเทพ เทือกสุบรรณ และ ม็อบ กปปส. …. ไม่มีอะไร “เกี่ยวข้อง” กับ “พรรคประชาธิปัตย์-บลูสกาย” และ “ที นิวส์” เล๊ยยยย !!!! 

Related News

Share

About Author

mark