“แฉถนนดัมมี่” ถนนหทัยราษฏร์ มีสองสัญญาก่อสร้าง สัญญาแรกหมดสร้างไม่เสร็จ กทม.ทำสัญญาที่สองแถมเงินให้อีกรวมเป็นพันกว่าล้าน จนหมดสัญญา ก็ยังสร้างไม่เสร็จ!

ชาวบ้านร้องเรียนเหตุพิลึกกลางกรุงเทพ เมื่อถนนหทัยราษฏร์ ความยาวแค่ 14.8 กิโลเมตร  อยู่ในเขตมีนบุรี มีสัญญาก่อสร้าง เมื่อเสร็จสิ้นสัญญา ผู้รับเหมางานสร้างไม่เสร็จ ไม่มีการรับมอบงาน แต่กทม. ก็ใจดีต่อสัญญาที่สองให้ เพิ่มเงินให้อีกและเมื่อเสร็จสิ้นระยะเวลาในสัญญาที่ 2 ก็ปรากฏว่า “สร้างไม่เสร็จ”

ถนนดังกล่าวชื่อถนนหทัยราษฏร์ เขตมีนบุรี ถนนสายนี้ทอดยาวจากสุวินทวงศ์ ถึง สายไหม ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร มีการว่าจ้างสร้างถนน และวางงานท่อประปา

โดยมีรายละเอียดดังนี้รูปภาพ1

สัญญาที่ 1 เริ่มต้น มกราคม 2552 – มิถุนายน 2554  งบประมาณก่อสร้าง 929 ล้านบาท ผลคือ สร้างไม่เสร็จ ไม่มีการรับมอบงานทั้งถนนและประปา กทม.ใจดีไม่รับมอบงาน แต่ทำสัญญาใหม่ฉบับที่สองให้

สัญญาที่ 2 เริ่ม พฤศจิกายน 2554 – กุมภาพันธ์ 2556 งบประมาณก่อสร้าง 219 ล้านบาท หลังเสร็จสิ้นสัญญาแล้วปัจจุบันนี้ต้นเดือนมีนาคม 2556 คือ “สร้างไม่เสร็จ”

ผู้รับสัญญาทั้งสองฉบับคือ บริษัท บัญชากิจ จำกัด

ถนนเส้นนี้สร้างพร้อมกับการวางท่อประปา โดยการประปานครหลวง โดยมีสัญญาสองฉบับต่อเนื่องเหมือนสัญญาสร้างถนน และมีระยะเวลาก่อสร้างเดียวกันกับถนน และสิ้นสุดสัญญาลงไปพร้อมกัน

รวมสองสัญญา ใช้งบประมาณไปทั้งสิ้น 1,148 ล้านบาท ใช้เวลาสร้าง 4 ปี ถนนความยาวแค่ 14 กิโลเมตรเศษสร้างไม่เสร็จ!

รูปภาพ3 รูปภาพ4รูปภาพ201

Related News

Share

About Author

ขวาน